ABOUT US

WHAT IS ARCADIA

ARCADIA คือคณะ “นาฎยจักรกลแห่งอนาคต” (Futuristic Mechanical Carbaret) ผู้สร้างสรรค์ประติมากรรมรีไซเคิลอันแสนมหัศจรรย์แห่งโลกอนาคต ที่เปรียบเสมือนโรงละครยิ่งใหญ่อลังการของดนตรีเต้นรำที่สุดขั้วในทุกๆสไตล์ พร้อมด้วยเทคนิคพิเศษตระการตาภายใต้สภาพแวดล้อมที่จะสร้างความตื่นเต้น ความสนุก และความมันส์ให้กับผู้ชมที่สัมผัสได้อย่างไร้ขอบเขตพรมแดนใดๆมาขวางกั้น

ARCADIA ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 จากกลุ่มคนที่มีความรักในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่แปลกใหม่ของความสนุกที่แปลกแยกแหกคอกไปจากบริบทของคำว่า “ปาร์ตี้” หรือ “เทศกาลดนตรี” ในรูปแบบเดิมๆ พวกเขาคือกลุ่มศิลปินที่มีความพยายามอย่างสูงสุดเพื่อต้องการพัฒนารูปแบบของการปาร์ตี้ให้เกิดเป็นประสบการณ์ๆ จากไอเดียอันชาญฉลาดและแสนอัจฉริยะ เพื่อที่ผู้คนจะได้มาร่วมเฉลิมฉลองและเต้นรำด้วยกันอย่างสนุกสนานไร้ขีดจำกัด รวมไปถึงได้ซึมซับกับประสบการณ์อันสุดยอด ทุกองค์ประกอบของ ARCADIA จะระเบิดประสาทสัมผัสของคุณให้ล่องลอยออกมาอย่างเสรี แล้วนำพาไปพบกับการแสดงอันยิ่งใหญ่อลังการของ THE LANDING SHOW โชว์เปิดเวที ARCADIA SPIDER ที่จะแสดงให้เห็นถึงพลังของความคิดสร้างสรรค์ อย่างสุดแสนตระการตา ณ เวที ARCADIA SPIDER หรือหุ่นยนต์แมงมุมยักษ์ความสูง 15 เมตร ที่จะทำให้ทุกคน ตะลึงพรึงเพริดไปกับความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า

สิ่งแรกที่ ARCADIA ได้คำนึงถึงมากที่สุดเสมอคือ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโลก กลุ่มศิลปินผู้สร้างสรรค์ จึงได้ทำการเลือกวัสดุ อุปกรณ์ หรือเศษซากโลหะเก่าๆ ที่ใช้แล้วจากหลายแหล่งที่มา ไม่ว่าจะมาจากชิ้นส่วนอาวุธ และยานพาหนะที่ปลดประจำการของกองทัพต่างๆ สารพันอะไหล่หรือชิ้นส่วนของรถยนต์ หรือซากเหล็กจากป่าช้ารถเก่า ฯลฯ ล้วนเป็นการรีไซเคิลนำกลับมาใช้ใหม่ทั้งสิ้น ARCADIA  จึงเป็นนวัตกรรมมหัศจรรย์ของโลกอนาคตที่ผสมผสานระหว่าง ประติมากรรม วิศวกรรม และสถาปัตยกรรม อันพร่าเลือนของอดีตที่ทับซ้อนอยู่กับอนาคต ให้มาอยู่ในมิติและสถานที่เดียวกัน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เวทีหุ่นยนต์แมงมุมยักษ์ SPIDER STAGE ที่เป็นหัวใจหลักของ ARCADIA นั้น ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมให้สัมผัสมันได้จากทุกมุมมองทั้ง 360 องศาโดยรอบ โดย ARCADIA ได้พัฒนามันมาจากเวทีเล็กๆที่สร้างขึ้นมาจากสารพันชิ้นส่วนของโลหะรีไซเคิล นับตั้งแต่ปี 2008 แล้วได้มีการต่อเติม ปรับแต่งให้ยิ่งใหญ่ก้าวหน้ามากขึ้นเป็นลำดับจนเติบโตมาเป็น ARCADIA SPIDER STAGE เวทีหุ่นยนต์แมงมุมยักษ์ที่เราได้เห็นกันปัจจุบัน ซึ่งมันประกอบไปด้วยความสมบูรณ์แบบสุดล้ำหน้าของเทคโนโลยี ภาพประกอบวิช่วลจากจอ LED, แสงเลเซอร์ และเครื่องพ่นไฟประลัยกัลป์ขนาดยักษ์ที่ติดตั้งอยู่ด้านบน พร้อมด้วยระบบเสียงคุณภาพเยี่ยมกระหึ่มรอบทิศทาง ที่จะ เข้าเปิดประตูของหัวใจผู้ชมทุกดวง ให้กระโดดออกมาเต้นรำอย่างอิสระเสรีไร้จุดจบ กับจังหวะดนตรีเต้นรำที่เร่งเร้าทุกวินาที โดยฝีมือของ ดีเจ หรือโปรดิวเซอร์ชื่อดังชั้นนำระดับโลก

คุณจะได้พบการแสดงอันสมบูรณ์แบบตระการตาที่สอดประสานกันอย่างไร้ที่ติ ระหว่างจังหวะดนตรีทุกสไตล์จาก ทุกช่วงศิลปินดีเจ กับการโชว์พลังอลังการมหาศาลบวกความอัจฉริยะเหนือจินตนาการของ ARCADIA ที่ผ่านตัวหุ่นยนต์แมงมุมยักษ์ แล้วคุณจะหลุดคำพูดปากออกมาอย่างไม่รู้ตัวว่า

“นี่คือปาร์ตี้ดนตรีเต้นรำ ที่ตื่นเต้นเร้าใจและสนุกสุดมันส์ที่สุดของโลก” ในทันใด!!!